GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 96
Số lượt truy cập: 7312374
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THUỶ THỰC HIỆN TỐT GIÁO DỤC QUYỀN TRẺ EM 3/6/2024 8:13:11 AM
Trẻ em luôn là đối tượng được pháp luật quốc tế và pháp luật nước Việt Nam bảo vệ đặc biệt bởi lẽ đây là đối tượng dễ bị tổn thương, bị lợi dụng nhất. Vậy Quyền trẻ em là gì? Làm thế nào để giáo dục tốt Quyền trẻ em?

Quyền trẻ em là tất cả những gì trẻ em cần có để được sống và lớn lên một cách lành mạnh và an toàn. Quyền trẻ em nhằm đảm bảo cho trẻ em không chỉ là người tiếp nhận thụ động lòng nhân từ của người lớn, mà các em là những thành viên Tham gia tích cực vào quá trình phát triển của chính mình.

Quyền trẻ em là một bộ phận không thể thiếu của quyền con người.

Để thực hiện được quyền trẻ em, hơn ai hết, trẻ cần biết về quyền của mình. Việc giáo dục, tuyên truyền Luật Trẻ em và các quyền của trẻ cần được thực hiện thường xuyên, rộng khắp trong nhà trường và ngoài xã hội. Ngoài ra, Phát triển công tác xã hội và hoạt động tư vấn tâm lý học đường cũng được xem là những giải pháp hiệu quả để trang bị cho trẻ kỹ năng để giải quyết căng thẳng, khủng hoảng của bản thân.

* Giáo dục, tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em

Kể từ khi Luật Trẻ em được Quốc hội khóa XIII thông qua (năm 2016), Trường Tiểu học Tân Thuỷ đã tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em và các quyền trẻ em.

Trong đó, Trường TH Tân Thuỷ đã thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Sở, Phòng GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện Luật Trẻ em và các quyền trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em… Các chương trình này đã thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Hằng năm, Trường TH Tân Thuỷ đã tuyên truyền Luật Trẻ em bằng nhiều hình thức như: bản tin măng non, tuyên truyền trên fanpage,… Bên cạnh đó, nhà trường và Liên đội còn tổ chức nhiều sân chơi cho học sinh như: hội thi Thiếu nhi vui khỏe, mô hình Hộp thư điều em muốn nói, Tổ tư vấn học đường... mang lại hiệu quả tích cực góp phần tăng cường hiểu biết của học sinh, phụ huynh và xã hội về quyền trẻ em.

Đặc biệt, trong năm học này đội ngũ cốt cán được tập huấn quyền trẻ em, quyền con người tại PGD và đã triển khai tập huấn tại nhà trưng. Chương trình dạy học các khối lớp với rất nhiều các môn học, bài học lồng ghép, tích hợp dạy học về quyền con người, quyền trẻ em. Mỗi bài học có hình thức tích hợp đa dạng từ liên hệ, bộ phận đến toàn phần. Qua các bài học, các em được giáo dục về các quyền của trẻ em như Quyền được chăm sóc, giúp đỡ; Quyền được đối xử công bằng; Quyền được luật pháp bảo vệ;…

* Phát triển công tác xã hội trong trường học

Thực trạng nhiều trẻ bị vi phạm quyền trẻ em: bị bạo hành, xâm hại tình dục… đặt ra nhiều thách thức cho cả xã hội. Để giải quyết những vấn nạn này, vai trò của nhà trường là rất lớn. Nhận rõ được vai trò của mình nhà trường đã tăng cường thực hiện một số giải pháp nhằm trang bị kỹ năng sống và bảo vệ học sinh, trẻ em. Trong đó, nhà trường đã tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn đội ngũ giáo viên trong nhà trường và gia đình của học sinh về các quyền của trẻ em, trách nhiệm việc thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em; công tác tư vấn, hỗ trợ gia đình học sinh về các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ em, kỹ năng kiềm chế cảm xúc bản thân trong quá trình dạy trẻ học tập…

Bên cạnh đó, phát triển công tác xã hội trường học cũng là cầu nối giữa học sinh, gia đình và nhà trường nhằm giáo dục tốt quyền trẻ em. Để thực hiện điều này Trường TH Tân Thuỷ đã triển khai hiệu quả công tác xã hội trường học gắn với thực hiện công tác tư vấn tâm lý và thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trong trường học.

Khi triển khai các hoạt động này, học sinh sẽ được hiểu về Quyền trẻ em từ đó tăng cường nâng cao kiến thức và kỹ năng để học sinh tự giải quyết các khó khăn, căng thẳng, khủng hoảng tạm thời về tâm lý, tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại, bị bạo lực, phòng tránh các tệ nạn xã hội. Bản thân cha mẹ học sinh cũng sẽ được hỗ trợ để hiểu, chia sẻ, đồng hành với trẻ. 


Một số hình ảnh hoạt động


QTE1.png


QTE2.png


QTE3.png


QTE4.png

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Võ Văn Nhàn
Võ Văn Nhàn
Hiệu trưởng
0888000747
Trần Thị Huế
Trần Thị Huế
Phó Hiệu trưởng
0912463407
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
0918085749
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959018 * Email: tieuhoctanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com