GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 88
Số lượt truy cập: 7312374
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TH TÂN THỦY

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG:

Địa chỉ:            Xã Tân Thủy - Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:      0888000747

Website:       www.thtanthuy.edu.vn

Hiệu trưởng:    Võ Văn Nhàn

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỦY VỚI NHỮNG ƯỚC MƠ

Nếu ai đã một lần đến với địa chỉ đỏ cách mạng Miếu Thần Hoàng - Di tích lịch sử văn hóa - nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của vùng nam Quảng Bình, thì không thể quên được mảnh đất Tân Thủy anh hùng yêu thương, đã gồng mình trong các cuộc kháng chiến để bảo vệ tổ quốc. Nay Tân Thủy đã tươi mới một màu xanh hy vọng, sự trở mình với cuộc sống mới, sự đổi thay trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Sự thay đổi tuyệt vời về mọi mặt của Tân Thủy nói chung và với ngôi trường TH Tân Thủy nói riêng.

 Xã Tân Thủy vốn thuần nông, là một vùng quê trải qua hàng trăm năm nghèo đói, cuộc sống hàng ngày phải “gạo đếm hạt, khoai đong lát”. Nhưng viễn cảnh một thời ấy đã lùi xa vào quá khứ, nay cuộc sống đã đổi thay cả về tinh thần, lẫn vật chất và cơ sở hạ tầng trong thời đại mới.

Khi nhắc đến Tân Thủy, người ta thường nói đến Miếu Thần Hoàng và những dấu tích cách mạng trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Nơi đây vào tháng 11 năm 1931 Chi bộ Đảng cộng sản Mỹ Thổ - Trung Lực ra đời. Đây là chi bộ đầu tiên của vùng nam Quảng Bình. Miếu Thần Hoàng trở thành biểu tượng cho sự nghiệp cách mạng của Tân Thủy. Nay truyền thống đó được kế thừa và phát huy hơn bao giờ hết. Ngoài cơ sở hạ tầng, phải kể đến sự nghiệp trồng người mà xã Tân Thủy đã chú trọng ưu tiên. Trong đó Trường TH Tân Thủy là một trong những điểm sáng của giáo dục xã nhà.

Trường TH Tân Thủy thật vinh dự và tự hào được đóng trên mảnh đất anh hùng, địa chỉ đỏ cách mạng của tỉnh Quảng Bình. Với lợi thế ấy, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, dần khẳng định mình, xây dựng niềm tin trong lòng các bậc phụ huynh, sự chuyển biến tích cực cả về cơ sở vật chất, cũng như chất lượng học tập và các mặt hoạt động khác góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục, xây dựng quê hương.

Ngược thời gian về tháng 9 năm 1955, trường Cấp 1 Tân Thủy được thành lập.. Lần đầu tiên sau hàng thế kỷ, Tân Thủy có một trường quốc lập thu hút hàng trăm con em địa phương đến lớp, cũng là giai đoạn đầu Tân Thủy có một trường cấp 1 đầy đủ trong cấp học theo quy chế tổ chức hệ thống cấp học của ngành giáo dục lúc bấy giờ.

Đến năm 1993, trường TH số 2 Tân Thủy được tách ra và có tên gọi mới: Trường TH Tiền Phong, sau đó đổi tên thành trường TH số 2 Tân Thủy.  Đến nay đã gần 70 năm, một chặng đường dài cho sự nỗ lực và cố gắng của bao thế hệ thầy cô và học sinh trong công cuộc đi lên và khởi sắc của ngôi trường.


7.jpg


5.jpg

Khu vực 1

t2.jpg


t21.jpg

Khu vực 2

Quang cảnh trường TH Tân Thủy hôm nay

Tháng 7 năm 2019 theo QĐ của UBND huyện Lệ Thủy, trường TH số 1 và số 2 Tân Thủy được sáp nhập lại thành trường Tiểu học Tân Thủy.

Trường TH Tân Thủy được xây dựng ngay trung tâm địa bàn xã Tân Thủy, trường có 2 khu vực, đó là một vị trí lí tưởng và rất thuận lợi cho việc triển khai việc dạy và học của nhà trường. Dưới sự chỉ đạo, định hướng của Phòng GD & ĐT, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự đồng lòng giúp đỡ của các bậc phụ huynh, đặc biệt là tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu trong công cuộc xây dựng nhà trường, với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, hệ thống bồn hoa cây cảnh đảm bảo tính thẩm mĩ và bóng mát.

Trường có tổng diện tích 21.130m2, tính bình quân 37,1m2/1hs. Tổng số học sinh là 571 h/s, được phân thành 20 lớp theo khối. Toàn trường có ba dãy nhà cấp 4 và 5 dãy nhà hai tầng với tổng số phòng học và phòng chức năng là 42 phòng đảm bảo cho dạy và học chính khóa, đồng thời đủ cho dạy 2 buổi ngày, dạy bồi dưỡng các CLB. Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên 36 người. Hệ thống sân chơi, sân thể dục riêng biệt rộng rãi, thoáng mát đảm bảo cho giáo viên và học sinh hoạt động tốt nhất. Điều kiện cơ sở vật chất khá lí tưởng cho công cuộc xây dựng chất lượng dạy và học.

Tập thể HĐSP nhà trường luôn là một khối đồng thuận, đoàn kết, nhất trí cao.  Luôn xác định chất lượng giáo dục là thước đo cuối cùng để đánh giá hiệu quả của công tác giảng dạy, bởi vậy nhà trường không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn cho HĐSP thông qua các hội thi, hội thao cấp trường và cấp huyện, tạo ra nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc. Bên cạnh đó nhà trường ưu tiên cho hoạt động năng khiếu như tiếng Anh, TDTT, cờ vua, bơi lội..., chất lượng chuyển giao lớp 5 và dần khẳng định được thương hiệu của mình. Sự nỗ lực phấn đấu của tập thể HĐSP nhà trường đã mang lại những bước tiến tích cực, nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ II năm 2019, trường được công nhận là cơ quan văn hóa và nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc.

Trước yêu cầu đó, BGH nhà trường đã trăn trở, tìm hướng đi mới mang tính đột phá, nâng cao hiệu quả và thực hiện thành công bao bộn bề công việc đã được đặt ra. Dưới sự chỉ đạo, tư vấn, giám sát của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, đồng thời bằng sự liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường và lãnh đạo địa phương, cùng với phụ huynh học sinh. Trong những năm qua (từ năm 2018 đến năm 2022), trường TH Tân Thủy đã có sự đầu tư mạnh mẽ nhằm phục vụ tốt cho công tác dạy và học: Đã lắp đặt toàn bộ các phòng học máy chiếu qua đầu và màn hình 51 in, lắp đặt và đưa vào sử dụng có hiệu quả phòng tiếng Anh; trang Website được đưa vào sử dụng và quản lý tốt; thay mới toán bộ hệ thống máy tính cho phòng tin học, trang cấp máy tính để các tổ chuyên môn, thư viện, thiết bị, y tế, Đội. Đội ngũ giáo viên tự trang cấp máy tính xách tay 100% để đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT trong quản lý, trong công tác dạy và học nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, nhà trường và công đoàn đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đoàn kết, nhất trí cao, có tinh thần thương yêu, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Biết chăm lo công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 36 đồng chí, trong đó có 2 CBQL, 3 nhân viên và 31 giáo viên. Tất cả CBQL, GV, NV đều đạt chuẩn trở lên.

Bằng khẩu hiệu xuyên suốt “Phải phát huy nội lực ra sức thi đua dạy tốt, học tốt”. Dưới sự chèo lái đúng hướng của BGH nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, cùng với sự đồng thuận của tập thể HĐSP, trong nhiều năm liền đã làm thay da đổi thịt một ngôi trường ở vùng nông thôn kinh tế còn khó khăn, đã tạo dựng được niềm tin ở phụ huynh và bao thế hệ học sinh của nhà trường, đã thực sự gặt hái những quả ngọt đầy niềm tin và hứa hẹn sau bao ngày trồng cây, ươm mầm, kết trái. Kết quả đạt được trong những năm qua từ chất lượng giáo dục, HSNK được nâng cao, góp mặt tất cả các nội dung thi HSNK của huyện, tỉnh.

Trong năm học 2021-2022 chất lượng học sinh năng khiếu các cấp đã được khẳng định. Về giải cá nhân có 2 giải vàng Olympic toán TV và toán TA cấp huyện, cấp tỉnh; 2 giải vàng Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia và nhiều giải cao trong hội thi Trạng nguyên toàn tài, trạng nguyên Tiếng Việt.     

Năm học 2019-2020, mặc dầu năm đầu tiên trường mới sáp nhập với hai khu vực trên địa bàn xã cách khá xa nhau. Nhưng với sự nỗ lực vượt bậc của CBQL cùng với sự quyết tâm của giáo viên, nhân viên, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của phụ huynh, bước đầu đã gặt hái được nhiều kết quả đáng phấn khởi, được nhân dân tiếp tục tin tưởng và gửi gắm con em mình.

Năm học 2020-2021, mặc dầu thiên tai lũ lụt, dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng giáo viên, nhân viên của trường đã đồng thuận khắc khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt, hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Năm học 2021-2022, là năm học bị dịch bệnh ảnh hưởng rất nặng nề về công tác dạy học. Học sinh phải chuyển sang học trực tuyến, học qua truyền hình trong thời gian khá dài. Tuy vậy nhưng nhà trường đã tìm mọi cách duy trì việc học trực tiếp; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh để học sinh được đến trường. Nhà trường đã làm tốt trong công tác phòng chống dịch nên thời gian học trực tiếp khá dài, đảm bảo cho giáo viên ôn tập kiến thức cho các em trong thời gian học trực tuyến. Trong năm học, mặc dù thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa dạy học nhưng nhà trường cũng đạt một số thành tích trong các hội thi: 01 giải vàng và 01 giải bạc IOE cấp Quốc gia, 01 giải nhất tỉnh Trang nguyên, 01 giải ba hội thi TDTT cấp huyện.

Năm học 2022-2023 nhà trường đã ổn định tổ chức đội ngũ. Đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch cho công tác kiểm định chất lượng và chuẩn Quốc gia. Kết quả tháng 2/2023 nhà trường đẫ được công nhận KĐCL mức độ 2 theo QĐ số 49/QĐ-SGD-ĐT ngày 01/2/2023 và CQG mức độ 1.

Chất lượng văn hóa được giữ vững ổn định, chất lượng học sinh tham gia các hội thi trên internet đạt cao; có 02 giáo viên tham gia thi đạt GVCNLG cấp huyện.

Nơi khơi nguồn của những ước mơ, trường TH Tân Thủy tiếp tục khẳng định mình trong nhưng năm tới xứng đáng với mảnh đất và người dân Tân Thủy anh hùng.

Nguyễn Thị Tiệc


Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Võ Văn Nhàn
Võ Văn Nhàn
Hiệu trưởng
0888000747
Trần Thị Huế
Trần Thị Huế
Phó Hiệu trưởng
0912463407
Dương Bá Hiệp
Dương Bá Hiệp
Admin
0918085749
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959018 * Email: tieuhoctanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com