THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 30
Số lượt truy cập: 6774491
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỦY VỚI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 16/04/2021 5:50:20 SA
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương.

Có lẽ, sách chính là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự biến đổi về tâm hồn, trở thành người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện Kế hoạch số 276/KH-GD&ĐT ngày 30 tháng 3 năm 2021 của Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Hòa chung với không khí sôi nổi ngày đọc sách của toàn huyện nói chung, trường tiểu học Tân Thủy nói riêng, hôm nay, ngày 14 tháng 4 năm 2021, thư viện trường đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”. Về dự với Ngày hội đọc sách có các Đ/c trong Ban giám hiệu nhà trường, cùng thầy cô giáo, các bậc PHHS và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Tiệc - P.Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 và phát động phong trào đọc sách cho học sinh bằng“Giờ đọc sách” hàng tuần; phát động phong trào ủng hộ sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện trong toàn thể CBVGNV, các em học sinh và phụ huynh trong toàn trường... Cô cũng bày tỏ hy vọng Ngày hội đọc sách năm 2021 sẽ tạo cho bạn đọc nhiều niềm vui, giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ công tác, học tập, không ngừng trau dồi, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho mình.

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo của các giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh cùng các bậc phụ huynh, những gian trưng bày sách nghệ thuật công phu đã được dựng lên rất đẹp mắt. Cuối cùng, BGK đã tổ chức tham quan và chọn ra được các lớp có số sách quyên góp nhiều nhất, trang trí và thuyết trình hay nhất để trao giải. Giải nhất cuộc thi xếp sách nghệ thuật thuộc về khối 4, giải nhì khối 3, giải 3 khối 1, giải khuyến khích khối 2.

 Không chỉ dừng lại ở đó, tiếp theo chuỗi hoạt động của ngày hội đọc sách, mọi người đã được xem, được nghe các em học sinh khối 3, 4, 5 diễn kịch, kể về những câu chuyện có ý nghĩa như: Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, tình cảm gia đình... Tất cả các tiết mục đều do các bạn có năng khiếu diễn xuất cùng giọng kể truyền cảm thể hiện. BGK đã rất khó khăn để chọn ra được các lớp có đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn mà mình đưa ra để trao giải. Và kết quả chung cuộc: giải Nhất cuộc thi diễn kịch thuộc về lớp 4A với tác phẩm Người mẹ một mắt, giải nhì - lớp 3B với tác phẩm Ba cô gái, giải 3 - lớp 3A với tác phẩm Cây khế, giải khuyến khích - lớp 5A với tác phẩm Cậu bé Tích Chu.

 Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam, các giáo viên và học sinh còn được đọc các tác phẩm hay và ý nghĩa có ở thư viện nhà trường. Cùng với đó, sau thời gian 1 tuần phát động phong trào ủng hộ sách, giáo viên và học sinh trong toàn trường đã ủng hộ, quyên góp những quyển sách hay, tâm đắc của mình với số lượng 530 bản sách thuộc thể loại, nào là sách tham khảo, truyện tranh… làm phong phú thêm tủ sách dùng chung của Thư viện với ý nghĩa: "Góp một cuốn sách nhỏ, đọc nghìn cuốn sách hay.”

Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả mạnh mẽ trong nhà trường bởi “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”.  Tất cả thầy cô và học sinh trường TH Tân Thủy đã tận dụng mọi thời gian rảnh trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện, “Khu vườn tri thức” tiện dụng, phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh ngày hội

image002.jpg


image004.jpg


image006.jpg


image008.jpg


image010.jpg


image012.jpg


image016.jpg


image018.jpg


image020.jpg


image022.jpg


image024.jpg


image026.jpg


image028.jpg


image030.jpg


image032.jpg


image034.jpg


image036.jpg


image038.jpg


image040.jpgTrần Thị Huyền
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Thị Tươi
Hoàng Thị Tươi
Hiệu trưởng
0914413699
Nguyễn Thị Tiệc
Nguyễn Thị Tiệc
Phó hiệu trưởng
0948244475
Lê Thị Hằng
Lê Thị Hằng
Quản trị mạng
0948420790
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959018 * Email: tieuhoctanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com