THÁNG 5: BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
Mùa hè là thời điểm số vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng, do mùa hè nóng bức nhiều gia đình, công ty tổ chức đi tắm biển, nghỉ mát, khắp nơi trẻ em cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở ao, hồ, sông, suối… vì vậy các gia đình cần nâng cao ý thức trong việc tìm hiểu và áp dụng những biện pháp phòng tránh đuối nước cho trẻ nhỏ.
THÁNG 4: BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ
Thứ hai, 09/05/2022 07:36
Mùa hè đã đến nắng và nóng có thể đem đến cho chúng ta nhiều điều bất lợi vào mùa hè có thể khiến bạn bị say nắng, say nóng, mất nước, tiêu chảy… chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng các bệnh.
THÁNG 4: PHÒNG CHỐNG BỆNH TIÊU BỆNH TIÊU CHẢY CẤP
Thứ hai, 09/05/2022 07:34
* Bệnh tiêu chảy cấp là bệnh truyền nhiễm nguy hiển, lây lan nhanh qua đường tiêu hóa, qua nước uống và thực phẩm bị nhiểm khuẩn bởi phân người hoặc động vật . * Biểu hiện nôn, tiêu chảy, mất nước và điện giảI trầm trọng gây sốc dễ bị tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời . * Bệnh tiêu chảy cấp có thể đề phòng được nếu người dân thực hiện các biện pháp phòng chóng dịch bệnh thường xuyên đúng cách.
THÁNG 3: DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO HỌC SINH TIỂU HỌC
Thứ hai, 09/05/2022 07:33
Thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến! Một chế độ dinh dưỡng hợp lý ở lứa tuổi tiểu học sẽ giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh và phòng chống được bệnh tật. Các bậc cha mẹ luôn quan tâm đến việc làm thế nào để trẻ có được một sức khỏe tốt để đi học, tiếp thu bài một cách tốt nhất. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý ở lứa tuổi này giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh và phòng chống được bệnh tật.
THÁNG 3: TUYÊN TRUYỀN CÁCH PHÒNG NGỪA CÁC BỆNH VỀ RĂNG MIỆNG Ở LỨA TUỔI HỌC SINH
Thứ tư, 12/01/2022 08:34
Thưa các bạn! Tại Việt Nam, một cuộc “Điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc” của Viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh thực hiện cho thấy: Tỷ lệ trẻ bị sâu răng trong nhóm tuổi 6-8 là 25,4%; Tỷ lệ này càng tăng lên theo từng nhóm tuổi như 54,6% trẻ ở độ tuổi 9-11; 64,1% của nhóm 12-14 tuổi và với 15-17 tuổi có 68,6% bị sâu răng. Kết quả điều tra cũng cho thấy 2/3 số trẻ từ 6-14 tuổi không khám răng miệng thường xuyên dẫn đến 85% học sinh tiểu học bị sâu răng và 100% học sinh không thực hiện đầy đủ đánh răng 3 lần/ngày.
THÁNG 2: PHÒNG NHIỄM GIUN CHO TRẺ EM
Thứ tư, 12/01/2022 08:30
Nhiễm giun, sán là một vấn đề thường gặp ở trẻ em , gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em ở các vùng nông thôn . ở Việt Nam ta, trung bình cứ 10 người thì trong đó có 8 người bị nhiễm giun .
THÁNG 2: BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH BẠCH HẦU
Thứ tư, 12/01/2022 08:41
- Thưa tập thể CBGVNV, cùng tất cả các em học sinh thân mến! Lời đầu của bài tuyên truyền phòng chống bệnh bạch hầu cho phép tôi được gửi tới toàn thể CBGVNV, và các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
THÁNG 1: BÀI TUYÊN TRUYỀN CHO HỌC BIẾT CÁCH GIỮ GÌN VỆ SINH CÁ NHÂN VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
Thứ tư, 12/01/2022 08:39
Các em học sinh thân mến! Một trong những cách phòng tránh dịch bệnh đơn giản và ít tốn kém nhất là tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt, những công việc vệ sinh hàng ngày tưởng như rất đơn giản như đánh răng, rửa mặt, rửa tay….nhưng lại rất cần thiết trong đời sống con người.
THÁNG 1: BÀI TUYÊN TRUYỀN NHỮNG VIỆC HỌC SINH CẦN LÀM TẠI TRƯỜNG VÀ TẠI NHÀ ĐỂ PHÒNG TRÁNH MẮC BỆNH COVID – 19
Thứ tư, 12/01/2022 08:29
Thực hiện Kế hoạch số 2236/KH-UBND ngày 28 tháng 08 năm 2021 của UBND huyện Lệ Thủy nói về kế hoạch tuyên truyền phòng ,chống dịch bệnh CoVid-19.
THÁNG 12: BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẪN ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH
Thứ tư, 12/01/2022 08:28
- Thưa tập thể CBGVNV, cùng tất cả các em học sinh thân mến! Lời đầu của bài tuyên truyền Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh cho phép tôi được gửi tới toàn thể CBGVNV, và các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
THÁNG 11: BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC RỬA TAY ĐÚNG CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH
Thứ tư, 12/01/2022 08:23
- Thưa tập thể CBGVNV, cùng tất cả các em học sinh thân mến! Lời đầu của bài tuyên truyền Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách để phòng chống dịch bệnh cho phép tôi được gửi tới toàn thể CBGVNV, và các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
THÁNG 9: PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG TRƯỜNG HỌC
Thứ tư, 12/01/2022 08:32
Thưa tập thể giáo viên, cùng tất cả phụ huynh trong nhà trường thân mến! Như chúng ta đã biết Tai nạn thương tích (TNTT) là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh.Vì ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức,kỹ năng phong, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì vậy để hạn chế nguy cơ mắc và tử vong do TNTT chúng ta cùng tìm hiểu về TNTT và các biện phápphòngtránh.
Xem tin theo ngày